fbpx

ถาม-ตอบ (FAQ)

Q
:
อินเตอร์โกลด์ซื้อขายเหมือน Forex และ Gold Future หรือไม่ ?

A
:

อินเตอร์โกลด์ โกลด์เทรด ให้การบริการซื้อขายทองคำแท่ง ทั้งแบบ 99.99% และ 96.5% ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต แต่ต่างกันตรงที่ลูกค้าต้องชำระเงินเต็มจำนวน และสามารถรับทองคำจากการซื้อ และรับเงินจากการขายได้จริง ซึ่งไม่ใช่การเทรดตั๋วสัญญาหรือทองคำกระดาษ

Q
:
นำทองคำแท่งอินเตอร์โกลด์ไปขายที่ร้านอื่นได้หรือไม่ ?

A
:

ลูกค้าสามารถนำทองคำของอินเตอร์โกลด์ ไปขายได้ทั่วประเทศ เพราะทองคำของเราได้รับมาตรฐานจากสมาคมค้าทองคำ อีกทั้งยังผ่านมาตรฐานของ สคบ. รวมถึงได้รับการการันตีจากสถาบันวิจัย และพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (GIT.)

อินเตอร์โกลด์มีคู่ค้าร้านทองอยู่ทั่วประเทศ ลูกค้าสามารถมั่นใจในคุณภาพของสินค้าทางอินเตอร์โกลด์ได้ ไม่ว่าจะเปอร์เซ็นต์น้ำหนักได้มาตรฐาน สามารถนำไปขายกับร้านทองได้ทุกร้านทั่วไป

  • ทองคำแท่ง 96.5% ผ่านการ QC รับรองคุณภาพเปอร์เซ็นต์เต็ม 96.5% ทุกแท่งตามมาตรฐาน สคบ.
  • ทองคำแท่ง 99.99% มาตรฐาน LBMA และมีใบรับรอง Certificate จากผู้ผลิต

Q
:
ระยะเวลาในการเปิดพอร์ตใช้เวลากี่วันก่อนทำการเริ่มซื้อ-ขายได้จริง

A
:
  • กรณีที่ลูกค้าสมัครเปิดพอร์ตผ่านทางเว็บไซต์ หรือเข้ามาสมัครที่บริษัทฯ ด้วยตนเอง ทางบริษัทฯ ใช้เวลาไม่เกิน 1 วันทำการ ในการดำเนินการ และตรวจสอบเอกสารทั้งหมด
  • กรณีที่ลูกค้าส่งเอกสารสมัครเปิดพอร์ตมาทางไปรษณีย์ เมื่อเจ้าหน้าที่ได้รับเอกสารเรียบร้อยแล้ว จะใช้เวลา 3 วัน ในการดำเนินการ และตรวจสอบเอกสารทั้งหมด

Q
:
เป็นนักลงทุนมือใหม่ ไม่ค่อยมีความรู้ด้านการลงทุนจะต้องทำอย่างไร

A
:

ทางบริษัทฯ มีเจ้าหน้าที่ให้คำอธิบาย และคำปรึกษาด้านการลงทุนและคอยดูแล ซึ่งนักลงทุนสามารถขอรับคำปรึกษาได้ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 04.00 น. ผ่านช่องทางดังนี้ค่ะ

Q
:
อินเตอร์โกลด์มีประวัติความเป็นมาอย่างไร

A
:

บริษัท อินเตอร์โกลด์ โกลด์เทรด จำกัด เริ่มก่อตั้งขึ้นในปี 2554 โดยเป็นการขยายธุรกิจสู่ตลาดลงทุนทองคำแท่ง จากกิจการร้านค้าส่งทองรูปพรรณร้านใหญ่ในวงการ ในนาม ห้างเพชรทองจูเจียบเซ้ง ซึ่งได้ดำเนินกิจการมาแล้วกว่า 70 ปี

อินเตอร์โกลด์ โกลด์เทรด ได้จัดตั้งและจดทะเบียนขึ้นกับสมาคมค้าทองคำแห่งประเทศไทย (สมาชิกเลขที่ ส0066) ปัจจุบัน อินเตอร์โกลด์ โกลด์เทรด ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 โดยมีทั้งคู่ค้าร้านทอง และลูกค้านักลงทุนทองคำแท่งทั่วประเทศ อีกทั้งยังเป็นผู้นำเข้าและส่งออกทองคำแท่ง 99.99 ที่ได้รับมาตรฐาน LBMA (London Bullion Market Association) อีกด้วย

Q
:
อยู่ต่างจังหวัดรับทองได้ไหม ?

A
:

อินเตอร์โกลด์ โกลด์เทรด มี 2 สาขา ได้แก่ สำนักงานใหญ่ ถนนบริพัตร เขตป้อมปราบฯ และ สาขาแยกวัดตึก ใกล้กับคลองโอ่งอ่าง หากลูกค้าต้องการรับหรือส่งสินค้า สามารถนัดวันและเวลาการทำธุรกรรมกับทางเจ้าหน้าที่ที่ดูแลได้ภายในเวลาทำการ ได้ที่ 2 สาขานี้เท่านั้น หรือถ้าหากลูกค้าไม่สะดวกเข้ามารับสินค้า สามารถฝากไว้ที่บริษัทได้โดยที่ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

Q
:
ฝากทองไว้กับอินเตอร์โกลด์มั่นใจได้มากน้อยแค่ไหน ?

A
:

ด้วยประสบการณ์ในวงการค้าทองคำกว่า 70 ปี เริ่มตั้งแต่ร้านค้าส่งทองคำในนาม “ห้างเพชรทองจูเจียบเซ้ง” จนมาถึงรุ่นของ “อินเตอร์โกลด์ โกลด์เทรด” ซึ่งเป็นการพัฒนาการค้าทองคำสู่โลกดิจิตอลในปัจจุบัน

อีกทั้งยังมีความโปร่งใส ตรวจสอบได้ โดยลูกค้าทุกท่านสามารถตรวจสอบสินทรัพย์ที่ได้ทำการฝากไว้กับเราได้มากมายหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น LINE, Website หรือ Application ของ InterGOLD

ซึ่งรองรับทั้งระบบ IOS และ Android ที่ถูกพัฒนา เพื่อลูกค้าของอินเตอร์โกลด์โดยเฉพาะ รวมถึงทางบริษัทยังได้มีการส่ง SMS อัพเดทสถานะบัญชีของลูกค้าในทุกสิ้นวันที่ยอดบัญชีของลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลง และเมื่อต้องการรับทองที่ฝากไว้ เพียงแค่นัดวันและเวลาทำธุรกรรมกับทางเจ้าหน้าที่ที่ดูแลได้ภายในเวลาทำการ ก็สามารถมารับทองของท่านได้อย่างทันที