fbpx
Card image cap

ประเภททองคำที่ซื้อขายได้บนโลกออนไลน์ได้

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10.43 น.

การซื้อทองคำแท่งออนไลน์กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะนอกจากการซื้อขายผ่านหน้าร้านและโทรศัพท์แล้ว ร้านขายทองคำแท่งน้อยใหญ่ในเมืองไทยจำนวนไม่น้อยยังได้มีการเปิดซื้อขายทองคำแท่งบนโลกออนไลน์เพิ่มมากขึ้น ในเมื่อเป็นแบบนี้ หลายต่อหลายคนคงเกิดความสงสัยว่า การซื้อขายทองบนโลกออนไลน์นั้นน่าเชื่อถือขนาดไหน และนอกจากทองคำแท่งแล้ว เราสามารถซื้อขายทองประเภทอื่น ๆ บนโลกออนไลน์ได้หรือไม่ และที่สำคัญ การซื้อขายทองคำแต่ละครั้งต้องพิจารณาสิ่งใดบ้าง ถ้าหากคุณกำลังสงสัยอยู่ตอนนี้ กด “อ่านเพิ่มเติม” ต่อเลย

ทองคำแท่ง

ทองคำแท่งเป็นทองคำบริสุทธ์ที่หลอมออกมาเป็นแท่งที่มีหลากหลายขนาด ร้านขายทองคำแท่งที่ลงขายในตลาดออนไลน์หลายเจ้าออกมาแนะนำว่า นอกจากความปลอดภัยและความรวดเร็วในการซื้อขายที่มีผลต่อการทำกำไรแล้ว มาตรฐานทองก็จัดเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ควรเลือกพิจารณาก่อนลงสนามซื้อขายทองคำแท่งออนไลน์ เพราะมาตรฐานทองที่แตกต่างกันส่งผลให้ราคาซื้อขายนั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ในปัจจุบันนี้ ทองคำแท่ง 96.5% มาตรฐาน สคบ. และ 99.99% มาตรฐาน LBMA เป็นทองคำแท่งที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมสูงสุด

ทองรูปพรรณ

ทองรูปพรรณนั้นแตกต่างจากทองคำแท่งตรงที่ ทองรูปพรรณนั้นเป็นทองคำที่นำมาขึ้นรูปเป็นลักษณะต่าง ๆ เช่น สร้อย กำไล แหวน และอื่น ๆ มากมายที่เราเห็นตามร้านขายทอง โดยส่วนใหญ่ การซื้อทองคำรูปพรรณจะมีราคาซื้อที่แพงกว่าราคาทองคำแท่งทั้งในแพลตฟอร์มออฟไลน์และออนไลน์ โดยทั่วไปแล้ว ความบริสุทธิ์ของทองคำรูปพรรณที่ขายอยู่ตามท้องตลาดนั้นจะอยู่ที่ 96.5% ซึ่งเป็นมาตรฐานทองไทยทั่วไป
แต่ถ้าหากคุณต้องการซื้อทองคำรูปพรรณที่มีความบริสุทธิ์สูงถึง 99.99% คุณต้องระวังให้ดีและทำความเข้าใจว่า ทองคำที่มีความบริสุทธิ์สูงจะมีความอ่อนตัวและไม่สามารถนำมาใช้งานได้ในทันที ดังนั้นช่างทองส่วนใหญ่จึงจำเป็นต้องผสมโลหะที่ทำให้ทองคำแข็งขึ้น และด้วยช่องว่างตรงนี้ ร้านที่รับซื้อขายทองคำแท่งและรูปพรรณที่ไม่หวังดีบางรายอาจทำการสวมรอยทองและขึ้นราคาได้ ดังนั้น เราอยากขอให้คุณตรวจสอบร้านขายทองให้ดีและดูใบอนุญาตให้เรียบร้อยก่อนซื้อทุกครั้งเพื่อป้องกันปัญหาที่ตามมา

งานสั่งทำ

นอกจากการขายทองคำแท่งและรูปพรรณแล้ว งานทองประเภทสั่งทำก็สามารถสั่งซื้อและขายบนโลกออนไลน์ได้เช่นกัน ร้านขายทองคำแท่งส่วนใหญ่จะมีบริการรับทำทองประเภทต่าง ๆ ด้วยทองไทยความบริสุทธิ์มาตรฐานที่ 96.5% แต่หากคุณต้องการซื้อหรือขายทองคำประเภทนี้ สิ่งที่คุณต้องระวังให้มาก ๆ คือ ความละเอียดปราณีตของฝีมือช่าง เพราะหากช่างทำงานออกมาไม่ได้มาตรฐาน ราคาในการขายก็อาจมีปัญหาในภายภาคหน้าเช่นเดียวกัน ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อหรือสั่งทำทองที่ใดก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่ต้องใส่ใจให้มาก ๆ เพื่อไม่ให้เสียใจในภายหลัง คือ คุณภาพของแหล่งผลิตของร้านที่รับทำ โดยคุณอาจลองหาข้อมูลเบื้องต้นว่างานมาจากแหล่งไหน ช่างเป็นใคร และคุณสามารถเชื่อถือในฝีมือและมาตรฐานทองได้หรือไม่ เป็นต้น

เทรดทอง หรือ ลงทุนทองออนไลน์

ในตลาดของทองคำแท่งในปัจจุบันนี้ได้เริ่มมีการลงทุนทองเช่นเดียวกับการซื้อขายหุ้น โดยร้านขายทองบางร้านอาจได้สร้างระบบซื้อขายทองออนไลน์แบบ Real Time ที่อิงราคาตามตลาดโลก (Spot) ไว้เพื่อให้คุณได้ลองซื้อขายหรือเทรดทองออนไลน์เพื่อสร้างกำไรให้ตัวเองดู

ด้วยสภาพคล่องและราคาที่คาดการณ์ได้ ทองคำจึงจัดเป็นอีกหนึ่งประเภทที่คนจำนวนไม่น้อยเลือกลงทุน หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาแหล่งซื้อทองออนไลน์ที่ช่วยให้ทุกการซื้อขายเป็นเรื่องที่ปลอดภัย บริษัท อินเตอร์โกลด์ โกลด์เทรด จำกัด เราพร้อมให้บริการและให้คำปรึกษาแบบครบวงจรในทุกเรื่องทองคำ นอกจากนี้ เรายังเป็นผู้นำเข้า/ส่งออก ทองคำแท่งจากผู้ผลิตชั้นนำทั่วโลก และยังมีบริการซื้อขายทองคำแท่งผ่านทางโทรศัพท์ (Gold Phone) และซื้อขายทองคำแท่งออนไลน์ (Gold Online) เพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อขายทองคำแท่งให้กับคุณด้วย ซึ่งเรามีทั้งทองคำแท่ง 96.5% มาตรฐาน สคบ. และ ทองคำแท่ง 99.99% มาตรฐาน LBMA ทั้งยังมีบริการให้คำแนะนำจากนักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญ ที่พร้อมให้คำปรึกษาด้านการลงทุนทองคำแท่งตลอด 24 ชั่วโมงราคาทอง

2021-09-24 00:30:30

ประเภท รับซื้อ ขายออก
LBMA
99.99% (Baht)
28,612

+3.00

28,677

+3.00

InterGold
96.5% (Baht)
27,609

+3.00

27,679

+3.00

สมาคมฯ
96.5% (Baht)
27,750

0.00

27,850

0.00

Gold Spot
(USD)
1,749.75

0.00

1,749.99

0.00

ราคาย้อนหลัง

ความเคลื่อนไหวกองทุนทองคำ

2021-09-24 00:30:30

SPDR (ton) (USD) HUI (USD)
1,000.79

0.00

233.06

-3.66