fbpx
Card image cap

อยากลงทุนทองต้องรู้! ราคาทองคํามีที่มาจากไหน?

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11.15 น.

เพราะการลงทุนในทองเป็นอีกหนึ่งการลงทุนสำหรับคนยุคใหม่ ดังนั้น การติดตามข่าวสารเพื่อให้ตัวเองก้าวทันข้อมูลและเลือกลงทุนอย่างชาญฉลาดจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น เช่นเดียวกับการเลือกพิจารณาราคาทองคำ ซึ่งไม่เพียงแต่จะต้องพิจารณาราคาทองคําวันนี้ว่าเป็นอย่างไรและราคาทองคำย้อนหลังที่ผ่านมาเพื่อปรับกลยุทธ์การลงทุนให้เข้ากับสถานการณ์เท่านั้น แต่นักลงทุนยังต้องรู้ถึงที่มาที่ไปและเข้าใจกลไกของราคาทองคำเพื่อเป็นการช่วยวางแผนการลงทุนอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

InterGold พร้อมเป็นผู้ช่วยแนะนำและทำให้การศึกษาราคาทองเป็นเรื่องง่าย ด้วยแพลตฟอร์มที่อัปเดตราคาแบบเรียลไทม์ เพื่อตอบสนองกับบริการซื้อขายทองคำของเราที่เน้นความฉับไว เลือกซื้อและรับเงินได้ภายในวันที่ซื้อได้เลย InterGold จึงเป็นตัวแทนที่ทำให้คุณทันทุกสถานการ์เกี่ยวกับทองคำ อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบราคาทองคำย้อนหลัง และราคาทองคำวันนี้ผ่านตารางราคาทองแบบเรียลไทม์ในหน้าเว็บไซต์เพื่อใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจในการซื้อขายของคุณได้อย่างสะดวก

เข้าใจตารางราคาทองคำ : ราคาทองคำมาจากไหน

การศึกษาราคาทองอย่างแท้จริงนั้นไม่ได้จำกัดอยู่ที่การพิจารณาราคาทองวันนี้หรือราคาทองย้อนหลังเท่านั้น เพราะถึงจะดูราคาจากตารางทองได้เชี่ยวชาญมากแค่ไหน หรือมีแนวทางในการคาดการณ์ราคาทองคำมากเพียงใด ราคาทองก็มีความผันผวนค่อนข้างสูงแม้ว่าจะเป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงในการถูกลดมูลค่าต่ำก็ตาม ซึ่งหากพิจารณาดูแล้ว ปัจจัยที่มีผลต่อราคาทองคำนั้นจะประกอบไปด้วย

  • นโยบายการเงินและอัตราดอกเบี้ย
  • ราคาน้ำมัน
  • ค่าเงินดอลลาร์
  • ความต้องการของตลาด ณ ช่วงเวลานั้น
  • ภาวะเศรษฐกิจ

นอกจากนี้ การศึกษาราคาทองคำวันนี้และราคาทองคำย้อนหลังยังช่วยทำให้เราสามารถเห็นภาพได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ว่าในแต่ละช่วงเวลาที่ราคาทองเปลี่ยนแปลง มีปัจจัยใดมาเป็นผลกระทบบ้าง 

ตัวอย่างเช่น 

เคยสงสัยไหมว่าทำไมผู้ใหญ่หรือเซียนทองมักชอบบอกให้ซื้อทองคำก่อนปีใหม่? คำตอบก็คือ ราคาทองคำนั้นจะปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ เพราะมีความต้องการทองคำเพิ่มขึ้นจากประเทศจีนในช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งความต้องการของตลาดในช่วงนี้จะเป็นในรูปของทองรูปพรรณ ที่นิยมให้เป็นของขวัญในแบบเครื่องประดับต่าง ๆ และในทางตรงกันข้าม จากการศึกษาตารางราคาทองย้อนหลังจะพบว่า ราคาเฉลี่ยของทองจะถูกปรับลดลงในช่วงเดือนพฤศจิกายนเนื่องจากประเทศจีนไม่มีความจำเป็นในการเลือกซื้อทองคำในช่วงเวลานั้นนั่นเอง

ราคาทองคำ 99.99% วันนี้ และราคาทอง 96.5% อาจผันผวนมากกว่าที่เราคิดได้ ดังนั้น ขออย่าได้ชะล่าใจ และควรศึกษาถึงข้อมูลอย่างถี่ถ้วน ที่สำคัญ นอกเหนือจากราคาทองคำย้อนหลัง และราคาทองคำวันนี้ที่นักลงทุนจะต้องศึกษาให้เข้าใจแล้ว สิ่งที่ควรพิจารณาควบคู่กันไปก็คือข่าวและปัจจัยที่ส่งผลต่อเศรษฐกิจโลก เพราะอย่างที่กล่าวไปว่า การเคลื่อนไหวของตารางราคาทองนั้นจะได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจอีกด้วย

เริ่มลงทุนทองคำที่ไหนถึงจะได้ราคาดีกว่าราคาท้องตลาดทั่วไป?

แน่นอนว่าการลงทุนที่คุ้มค่าต้องเริ่มต้นจากการหาต้นทุนที่มีราคาถูกที่สุด ดังนั้น เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ลูกค้า และช่วยให้ทุกคนได้เริ่มลงทุนทองในราคาทองคำที่คุ้มค่าที่สุด InterGold เราเน้นถึงคุณภาพและการบริการในการลงทุนทองทุกประเภทด้วยราคาเป็นธรรมที่สุด พร้อมมีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษา ทั้งยังมีนักวิเคราะห์มืออาชีพที่จะมาช่วยให้คุณได้แลกเปลี่ยนซื้อขายทองได้อย่างมั่นใจ

ที่ InterGold เรารับประกันความยุติธรรมราคาในแบบ Real Time ตามตลาดโลก (SPOT) ที่อ้างอิงเป็นสกุลเงินบาท ด้วยความรวดเร็ว แม่นยำและดีที่สุด สามารถเช็กราคาทองคำย้อนหลังได้อย่างชัดเจน มีตารางราคาทองที่ละเอียดที่พร้อมช่วยให้ทุกคนได้ต่อยอดการลงทุนอย่างเข้าใจ ให้ InterGold เป็นผู้ช่วยในการอัปเดตข้อมูลการซื้อขาย เพื่อให้การลงทุนของคุณคุ้มค่าที่สุดวันนี้ คลิกที่นี่ราคาทอง
25 มิถุนายน 2565 | 11:30:40

ประเภท รับซื้อ ขายออก
LBMA
99.99% (Baht)
31,730

0.00

31,800

0.00

InterGold
96.5% (Baht)
30,610

0.00

30,690

0.00

สมาคมฯ
96.5% (Baht)
30,600

0.00

30,700

0.00

Gold Spot
(USD)
1,826.72

0.00

1,827.55

0.00

ค่าเงินบาท
(USDTHB)
-
35.48

0.00

ราคาทองคำย้อนหลัง
ความเคลื่อนไหวกองทุนทองคำ
25 มิถุนายน 2565 | 11:30:40

SPDR (ton) (USD) HUI (USD)
1,061.04

-2.03

238.03

6.34