fbpx
Card image cap

7 นิสัยที่เหมือนกันของคนประสบความสำเร็จ…

วันที่ 10 ตุลาคม 2561 เวลา 13.26 น.

7 นิสัยที่เหมือนกันของคนที่ประสบความสำเร็จ

  1. มีเป้าหมาย

เขามีเป้าหมายมากมายในสิ่งที่เขาต้องการด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำให้สำเร็จภายในเวลาที่กำหนด มีเหตุผลให้กับตัวเองมากพอในแต่ละเป้าหมายว่าทำไมเขาถึงต้องการมัน การตั้งเป็าหมายเป็นการสร้างภาพความสำเร็จล่วงหน้า ทำให้เขาสามารถมองเห็นและรู้สึกถึงความสำเร็จตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อเป็นแรงผลักดันอย่างมหาศาลในการทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จ

  1. โฟกัส

คนที่ประสบความสำเร็จเป็นเหมือนแสงเลเซอร์ เขาตั้งเป้าหมายอันท้าทาย โฟกัสที่เป้าหมายนั้น ทุ่มเทความพยายามและความสามารถที่มีอย่างไม่ยอมแพ้จนกว่าจะสำเร็จผล แตกต่างจากคนทั่วไปซึ่งไม่มีโฟกัส พวกเขาทำทุกโอกาสที่ผ่านเข้ามาในชีวิตจึงทำให้ขาดความเป็นที่สุดในแต่ละด้าน

  1. เรียนรู้สิ่งใหม่อยู่เสมอ

การทำงานหนักอย่างเดียวไม่สามารถทำให้คุณประสบความสำเร็จอย่างสูงได้ แต่คุณสามารถเพิ่มคุณค่าของตัวคุณ ที่มีต่อผู้อื่นได้ด้วยการเริ่มต้นจากการเพิ่มคุณค่าให้กับตัวคุณเอง เรียนรู้สิ่งใหม่ ฝึกฝนทักษะใหม่และหาประสบการณ์ใหม่ให้กับตัวคุณเองทุกวัน เพราะการเรียนรู้ไม่มีวันสิ้นสุด

  1. มานะอดทน

การงานทุกอย่างจะสำเร็จได้ นอกจากอาศัยสติปัญญาเป็นตัวชี้นำแล้ว ความมานะอดทนก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่สำคัญ คนที่ประสบความสำเร็จต่างรู้ดีว่าความสำเร็จไม่มีทางลัด หากอยากได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการก็ต้องแลกด้วยความทุ่มเท ก่อนจะตีเหล็กกล้าเขายังต้องนำไปเผาไฟให้ร้อนเสียก่อน คนเราจะแข็งแกร่งได้ก็ต้องผ่านบททดสอบว่าด้วยความอดทนเช่นกัน ”คนที่ประสบความสำเร็จไม่ได้ต้องการทางลัดที่ง่ายดาย แต่ต้องการวิธีเดินบนเส้นทางที่ลาดชันมากกว่า”

  1. เรียนรู้จากความผิดพลาด

Thomas Alva Edison ผู้สามารถประดิษฐ์หลอดไฟได้สำเร็จเป็นคนแรกของโลกกล่าวไว้ว่า “I haven’t failed, I’ve found 10,000 ways that don’t work” ผมไม่เคยล้มเหลว  ผมแค่พบ 10,000 วิธีที่ใช้การไม่ได้เท่านั้น ถ้าอยากประสบความสำเร็จ ทุกครั้งที่ล้มเหลวขอให้รีบลุกขึ้นใหม่อีกครั้งแล้วก้าวต่อไปค่ะ อย่ามัวคร่ำครวญถึงความผิดพลาดที่ผ่านไปแล้วเก็บประสบการณ์เหล่านั้นไว้เป็นบทเรียนเพื่อทำก้าวต่อไปให้ดีและมั่นคงยิ่งขึ้น

คนประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ล้วนแล้วแต่เคยผ่านความล้มเหลวมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน แต่ก็สามารถลุกขึ้นยืนได้เสมอกับทุกครั้งที่ล้มเพราะพวกเขามองความล้มเหลวในอดีตมาเป็นแรงผลักดันและเป็นสิ่งที่นำมาพัฒนาตัวเองให้เก่งยิ่งขึ้น เมื่อคุณไม่ยอมแพ้คุณจะสามารถเรียนรู้ พัฒนาตัวเองได้จากทุกความผิดพลาดและความล้มเหลวที่คุณผ่านมาในอดีต

  1. ปฏิเสธให้เป็น

Warren Buffett สุดยอดนักลงทุนในตลาดหุ้นฉายาพ่อมดการเงิน กล่าวว่า “ความแตกต่างของคนที่ประสบความสำเร็จทั่วไปกับคนที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงคือ คนประเภทหลังรู้จักปฏิเสธเกือบทุกอย่าง”

จริงๆ แล้วสิ่งที่จำเป็นสำหรับชีวิตเรามีอยู่ไม่กี่อย่างหรอก แต่เรามักจะรับสิ่งต่างๆ เข้ามาจนชีวิตยุ่งไปหมด หากลดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็นลงไปบ้าง แล้วนำแรงกายแรงใจไปใช้กับการพุ่งเป้าไปสู่ความต้องการที่แท้จริง เส้นทางสู่ความสำเร็จก็คงไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

  1. เป็นนักปฏิบัติ

“ผมจะบอกความลับให้ ไม่มีใครรู้มาตั้งแต่ตอนเริ่มต้นหรอกว่ามันจะเป็นอย่างไร ความคิดมันไม่ได้ถูกออกแบบไว้แล้ว แต่มันจะค่อยๆ เผยให้เห็นจากการที่คุณลงมือทำ คุณแค่ต้องเริ่มต้นทำมันเท่านั้นเอง” ส่วนหนึ่งจากสุนทรพจน์ในพิธีจบการศึกษามหาวิทยาลัย Harvard ของ Mark Zuckerberg

คนที่ประสบความสำเร็จทุกคนนั้นไม่เพียงแต่วาดความฝันลมๆแล้งๆแต่เค้ายังเป็นนักปฏิบัติตัวจริงอีกด้วยใครเป็นคนที่กำลังมีความฝันทำธุรกิจหรือโปรเจคอะไรซักอย่าง อย่ามัวแต่นั่งประชุมหรือมโนปัญหาไปเอง สิ่งสำคัญ คือคุณต้องลงมือทำ ออกไปเจอ ออกไปพบกับปัญหาจริงๆ แล้วหาวิธีจัดการกับมันเจอปัญหาให้เร็วที่สุด เพื่อแก้ปัญหาให้เร็วที่สุด ลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆ เพราะ สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น และ สิบตาเห็นไม่เท่าลงมือทำ

 

 

#ซื้อขายทองคำแท่ง #ซื้อขายทองคำแท่งออนไลน์ #ทองคำ
#อินเตอร์โกลด์ #InterGOLD #ลงทุนทองคำแท่ง
สามารถติดตามบทวิเคราะห์ได้ที่: https://www.youtube.com/intergoldgoldtrade
 สนใจลงทุนทองคำแท่งหรือติดตามข่าวสารได้ที่
 Website : www.intergold.co.th
 Line : @intergold
 Facebook : https://www.facebook.com/IntergoldPage/
Call : 02 – 2233 – 234ราคาทอง
16 สิงหาคม 2565 | 22:41:06

ประเภท รับซื้อ ขายออก
LBMA
99.99% (Baht)
30,831

-5.00

30,891

-5.00

InterGold
96.5% (Baht)
29,756

-4.00

29,821

-4.00

สมาคมฯ
96.5% (Baht)
29,750

0.00

29,850

0.00

Gold Spot
(USD)
1,774.67

-0.20

1,774.82

-0.28

ค่าเงินบาท
(USDTHB)
-
35.45

0.00

ราคาทองคำย้อนหลัง
ความเคลื่อนไหวกองทุนทองคำ
16 สิงหาคม 2565 | 22:41:06

SPDR (ton) (USD) HUI (USD)
993.94

-2.03

209.95

-0.94