fbpx
Card image cap

ทำไมถึงต้องชี้โพรงให้กระรอก…

วันที่ 22 มกราคม 2563 เวลา 10.25 น.

ทำไมร้านทองในห้างต้องอยู่ชั้นล่าง…

ปุจฉา : ถ้าคุณเป็นโจรแล้วต้องเลือกปล้นสักที่ คุณจะเลือกยังไง ?
แน่นอนคุณต้องเลือกสถานที่ที่สะดวกในการเข้าออก หรือ สถานที่ที่คุณหนีได้ง่ายนั่นแหละ และอีกปัจจัยก็คือ สถานที่ที่คุณจะปล้นควรต้องมีสินทรัพย์ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่คุณปล้นแล้วมันต้องคุ้มกับความเสี่ยงในการปล้นของคุณ แปลง่าย ๆ ก็คือ จุดที่จะทำให้คุณได้เงินจำนวนเยอะ ๆ แต่ปัญหาคือ..โดยปกติสถานที่ที่เอื้ออำนวยกับปัจจัยทั้งสองอย่าง มักจะไม่ใช่สถานที่เดียวกันหน่ะสิ เช่น ถ้าคุณอยากปล้นธนาคาร แม้จะมีทำเลที่สามารถเข้าออกได้ง่าย แต่สถานที่เก็บเงินกลับอยู่ในตู้เซฟที่มิดชิดและแข็งแกร่งดั่งป้อมปราการแห่งแอนฟิลด์ในยามนี้ (แอดฯ เป็นเด็กหงส์เน้อ) ยากแก่การเข้าถึงหรือพังทลาย
แต่คุณรู้หรือไม่? มันมีสถานที่แห่งหนึ่ง ที่ทั้งทำเลที่ตั้งและปัจจัยเรื่องความคุ้มค่า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการปล้น นั่นก็คือ … ” ร้านทองตามห้างสรรพสินค้า ”
แล้วทำไมผมถึงเขียนอย่างนั้น นั่นก็เพราะว่า เวลาเดินตามห้างสรรพสินค้า คุณเคยสังเกตุกันบ้างไหมว่าเหล่าบรรดามวลมหาร้านทองมักจะอยู่ในบริเวณชั้นล่าง แถมบางครั้งยังตั้งอยู่ใกล้ประตูทางเข้า-ออก ราวกับจะเชื้อเชิญโจรผู้ร้ายให้เข้าร้านซะอย่างนั้น!! แน่นอนว่าบรรดาร้านทองคงไม่ได้ต้องการเปิดร้านเพื่อชวนมิจฉาชีพมาปล้นร้านตัวเองแน่ ๆ แล้วเหตุผลคืออะไร วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันครับ…

วิสัชนา :

มุมมองของห้างสรรพสินค้า ;
เราลองนึกภาพนะครับว่าทุก ๆ ห้างต้องการที่จะใช้ประโยชน์จากแบรนด์ดังทั้งหลาย เพื่อดึงคนเข้ามาเดินในห้าง เช่น ร้าน After you ที่ถึงแม้จะอยู่โซนไหนของห้าง อยู่ในโซนที่ไม่มีคนเดินพลุกพล่านก็ไม่ได้รับผลกระทบอะไร เพราะคนก็ยังเต็มใจไปต่อคิวเพื่อรอซื้อสินค้าอยู่ดี ร้านเหล่านี้จึงมักได้รับข้อเสนอค่าเช่าพื้นที่ในราคาถูก เพราะในมุมของห้างมองว่าเค้าได้ประโยชน์ในการดึงคนเข้าห้างคุ้มค่ากว่าที่จะต้องไปคิดราคาค่าเช่าแพง ๆ
แต่มองกลับกัน ” ร้านทอง ” เป็นธุรกิจที่ต้องอาศัย traffic ของห้างสรรพสินค้า คือ ยิ่งมีจำนวนคนเดินมากเท่าไหร่โอกาสในการขายทองก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น จึงต้องพยายามหาพื้นที่เช่าทำเลดีกับทางห้าง ห้างจึงคิดค่าเช่าในราคาสูงกับร้านค้าที่ต้องการ ถ้าจะบอกว่าโซนไหนในห้าง คือ โซนที่มีคนเดินเป็นจำนวนมาก ก็ต้องตอบเลยว่า ชั้น 1 หรือ ใกล้ประตูทางเข้า-ออกนั่นเอง

มุมมองของผู้บริโภค ;
ต้องยอมรับก่อนว่าในตลาดทองคำ ทองคำที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ก็คือทองรูปพรรณ ซึ่งส่วนใหญ่ก็ซื้อเพื่อความสวยงาม หรือใช้เป็นเครื่องประดับ ส่วนการซื้อขายทองคำแท่งหรือลงทุนทองคำ ที่ซื้อเพื่อเก็บสะสมในระยะยาวยังไม่ใช่ตลาดที่ได้รับความนิยมมากนัก ทำให้ทองคำยังเป็นสินทรัพย์ที่เหมือนจะราคาสูง แต่ว่าไม่ใช่สินค้าพรีเมี่ยม ใคร ๆ ก็สามารถซื้อหาจับจองเป็นเจ้าของได้ ผู้บริโภคหลักจึงเป็นเหล่าชนชั้นกลาง ที่ใช้บริการห้างอยู่ในโซนช้อบปิ้ง ฟู๊ดคอร์ด หรือ โซนสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งปกติโซนเหล่านี้มักตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของห้างสรรพสินค้านั่นแหละ จึงไม่แปลกใจว่าทำไมร้านทองถึงจะต้องอยู่ชั้นล่างของห้างสรรพสินค้า
สุดท้ายแม้จะได้อยู่ในทำเลที่ดี และ มีผู้คนเดินพลุกพล่าน แต่ก็ต้องยอมรับความเสี่ยงและอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินที่เกิดจากโจรมิจฉาชีพ…
จะดีกว่าไหม ถ้าคุณจะสามารถซื้อทองคำผ่านระบบออนไลน์ได้ โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปตามหน้าร้านทอง อยู่ที่บ้านก็สามารถซื้อหรือขายทองคำได้ ปัจจุบันสามารถทำได้แล้ว ที่อินเตอร์โกลด์ เราให้บริการซื้อขายทองคำแท่งออนไลน์ สามารถซื้อเพื่อเก็บสะสมหรือซื้อเพื่อลงทุนก็ได้ โดยที่ลูกค้าสามารถเช็คสถานะการซื้อขาย หรือ สินทรัพย์คงค้างในหน้าระบบออนไลน์ได้ตลอดเวลา…

 

 

#ซื้อขายทองคำแท่ง#ซื้อขายทองคำแท่งออนไลน์#ทองคำ
#อินเตอร์โกลด์#InterGOLD#ลงทุนทองคำแท่ง
สามารถติดตามบทวิเคราะห์ได้ที่: https://www.youtube.com/intergoldgoldtrade
 สนใจลงทุนทองคำแท่งหรือติดตามข่าวสารได้ที่
 Website : www.intergold.co.th
 Line : @intergold
 Facebook : https://www.facebook.com/IntergoldPage/
Call : 02 – 2233 – 234ราคาทอง
4 กรกฎาคม 2565 | 06:16:32

ประเภท รับซื้อ ขายออก
LBMA
99.99% (Baht)
31,464

+2.00

31,539

+2.00

InterGold
96.5% (Baht)
30,334

+2.00

30,419

+2.00

สมาคมฯ
96.5% (Baht)
30,350

0.00

30,450

0.00

Gold Spot
(USD)
1,808.78

0.00

1,809.24

0.00

ค่าเงินบาท
(USDTHB)
-
35.59

0.00

ราคาทองคำย้อนหลัง
ความเคลื่อนไหวกองทุนทองคำ
4 กรกฎาคม 2565 | 06:16:32

SPDR (ton) (USD) HUI (USD)
1,041.90

-8.41

227.08

6.30